logo
  • dat-xa-phuoc-binh-long-thanh-dong-nai

Nhờ vị trí địa lý cùng quy hoạch Sân bay, Khu Công Nghiệp, Khu dân cư, Sân Golf, Khu đô thị - Bất Động Sản xã Phước Bình là một điểm đến đầu tư vô cùng lý tưởng cho mọi nhà đầu tư. 

Số lượt xem: 1822
Hỗ trợ

PHƯỚC BÌNH THÀNH PHỐ PHÍA NAM SÂN BAY LONG THÀNH

MUA BÁN ĐẤT XÃ PHƯỚC BÌNH HUYỆN LONG THÀNH ĐỒNG NAI

Xã Phước Bình sẽ là trung tâm của khu đô thị phía Nam sân bay Long Thành

 

Từ đầu năm 2019 đến nửa đầu năm 2020, cơn sốt phát triển kinh tế tại huyện Long Thành nói chung và cụ thể tại xã Phước Bình nói riêng trở nên vô cùng sôi nổi.
Đặc biệt là trong kế hoạch xây dựng kinh tế, xã Phước Bình đã trở thành mục tiêu chính để xây dựng vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh Đồng Nai. Trong đó, không thể bỏ qua những điểm sáng đặc biệt đem lại bộ mặt mới cho nền kinh tế của xã Phước Bình.

Kế hoạch xây dựng vùng kinh tế trọng điểm huyện Long Thành

Ngày 6/3/2020, UBND huyện Long Thành báo cáo đồ án quy hoạch xây dựng vùng kinh tế trọng điểm huyện Long Thành. Theo đồ án quy hoạch, huyện Long Thành sẽ được chia thành 5 phân vùng trọng điểm. Bao gồm vùng đô thị công nghiệp phía Bắc cảng hàng không; vùng lâm nghiệp du lịch sinh thái phía Đông Bắc, vùng sinh thái nông nghiệp công nghệ cao – đô thị xanh thông minh ở phía Tây; vùng chức năng đặc thù sân bay Long thành và cuối cùng, vùng thứ năm là vùng đô thị hỗn hợp – sinh thái nông nghiệp thuộc phía Nam sân bay Long Thành.

Trong vùng số 5 này xã Tân Hiệp, một phần xã Bàu Cạn và trọng tâm là xã Phước Bình với dự án xây dựng khu đô thị cao đa chức năng Phước Bình – gọi tắt là Cụm công nghiệp Phước Bình. Địa điểm xây dựng cụ thể của cụm công nghiệp Phước Bình thuộc ấp 4, xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai với diện tích lên đến 749.635m2 (theo Quyết định số 379/QĐ-UBND về việc về việc thành lập Cụm công nghiệp Phước Bình do UBND tỉnh Đồng Nai ban hành ngày 30/1)

Cũng theo quyết định trên, cụm công nghiệp Phước Bình sẽ quy tụ các cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng, sản xuất phụ tùng, phụ kiện và các cơ sở dịch vụ thuộc ngành hỗ trợ xây dựng trên địa bàn huyện Long Thành. Cụ thể là các cơ sở này chiếm đến 40%, còn lại 60% dành cho bố trí đa ngành nghề.

Từ quyết định quy hoạch và kế hoạch xây dựng trên cho thấy, xã Phước Bình chính là cốt lõi của phân vùng phát triển, là tâm điểm để xây dựng 2 xã liền kề là Tân Hiệp và Bàu Cạn. Cũng theo đó, Phước Bình trở thành cửa ngõ với KCN và Cảng cạn phục vụ cho Cảng quốc tế Cái Mép kết nối với sân bay QT Long Thành.

Có thể nói, xã Phước Bình có KCN Phước Bình, kết hợp với sân bay Long Thành là 2 điểm sáng thu hút các nhà đầu tư tranh nhau về đây xây dựng dự án lớn. Việc thu hút đầu tư dự án cũng là tiền đề quan trọng cho sự phát triển kinh tế. Xã Phước Bình một lần nữa hứa hẹn sẽ là một xã có tiềm lực kinh tế mạnh, là vùng kinh tế trọng điểm cho cả huyện Long Thành và của tỉnh Đồng Nai.

 

Hàng loạt KCN được bổ sung đáp ứng nhu cầu phát triển của huyện Long Thành

Đồng Nai là một trong số những tỉnh tập trung nhiều KCN nhất của cả nước, và cũng là vùng công nghiệp trọng điểm phía Nam, phục vụ sản xuất đầu tư và mở rộng quy mô dịch vụ cho cả khu vực phía Nam, đặc biệt là cho thành phố HCM.

Hiện tỉnh đã có 35 KCN. Riêng huyện Long Thành hiện có 5 khu công nghiệp (KCN) đang hoạt động, 1 KCN công nghệ cao Long Thành, 3 cụm công nghiệp gồm Tam An, Long Phước, Phước Bình. Ngoài ra, huyện đang lập quy hoạch vùng đề xuất bổ sung thêm một số khu, cụm công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp tại các xã Phước Bình, Tân Hiệp, Bình An để thu hút các nhà đầu tư và tạo động lực phát triển kinh tế.

KCN Phước Bình hứa hẹn là nơi thu hút các nhà đầu tư về đây phát triển kinh tế

Theo ông Võ Tấn Đức – chủ tịch UBND huyện Long Thành cho biết sẽ có khoảng 4 KCN mới được đề xuất xây dựng, trong đó xã Phước Bình có thêm 2 KCN mới rộng đến 900ha và 500ha (Diện tích KCN trung bình từ 200 đến 900ha). Lý do Phước Bình được mạnh tay đầu tư tổng lực là vì xã có khá nhiều lợi thế như vị trí dễ dàng kết nối và lợi thế thông thương đường bộ, đường hàng không và cả đường thủy.

Đường Phước Bình rộng 32m thuận lợi cho phát triển kinh tế trọng điểm

Xã Phước Bình với lợi thế là nút giao của hàng loạt các cao tốc, giáp ranh thị xã Phú Mỹ của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, là vị trí thuận lợi để phát triển kinh tế liên tỉnh và thu hút nhiều nhà đầu tư kinh tế lớn.

Đường Phước Bình mở rộng 32m

Điểm sáng giá nhất trong hạ tầng giao thông ở đây chính là tuyến đường huyết mạch Phước Bình, kết nối thị xã Phước Bình đến KCN Phước Bình và các tuyến đường trực tiếp đến sân bay Long Thành. Tuyến đường này rộng đến 32m, là trục giao thông kết nối thông suốt QL 51 – Cảng hàng không QT Long Thành cũng như các huyện khác trong khu vực. Đây là tuyến đường đáp ứng tất cả các nhu cầu thông thương hàng hóa từ KCN Phước Bình đến tất cả các khu KCN và khu vực lân cận.

Dự án xây dựng trường đại học Y Dược và quần thể y tế tại xã Phước Bình

Tháng 9/2019, Bộ Y tế và UBND tỉnh đã thống nhất phương án triển khai xây dựng cơ sở 2 Trường đại học Y dược TP.HCM tại xã Phước Bình, H.Long Thành trên diện tích 126ha. Dự án sẽ dành khoảng 50ha để xây dựng trường học, số còn lại là quần thể y tế bao gồm các bệnh viện tư nhân, bệnh viện công - tư kết hợp, viện dưỡng lão, khu thẩm mỹ, khu sản xuất thử nghiệm, nhà máy sản xuất tế bào, sản phẩm sinh học…

Việc triển khai dự án y tế lớn trên địa bàn huyện là lợi thế cho học sinh và người dân địa phương theo học và hưởng thụ. Không thể phủ nhận đây là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp cho nền kinh tế xã Phước Bình phát triển một cách nhộn nhịp hơn, thu hút dân cư về đây xây dựng kinh tế nhiều hơn.

Thiết lập mặt bằng giá đất mới cho khu vực xã Phước Bình

Với những lợi thế sẵn có của huyện Long Thành như nhiều công trình giao thông trọng điểm như cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Bến Lức – Nhơn Trạch – Long Thành cùng với sự xuất hiện của tuyến đường 32m kết nối từ Phước Bình đến sân bay Long Thành sẽ tạo nên một làn sóng cộng hưởng kéo hàng loạt nhà đầu tư dự án về đây, nâng mặt bằng giá đất tại Phước Bình lên cao, tạo cơ hội đầu tư siêu lợi nhuận cho địa phương trong thời gian tới, đỉnh điểm là từ năm 2020 đến năm 2030.

Trong tương lai, khi dự án cảng hàng không QT Long Thành được triển khai xong, cộng hưởng với các dịch vụ tiện ích đã hoàn thiện tại đây, khu vực Phước Bình chắc chắn sẽ là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của huyện cũng như của tỉnh. Đặc biệt, sẽ là vùng hỗ trợ kinh tế quan trọng của phía Nam, cụ thể là của thành phố HCM. Ngoài ra, cũng là cơ hội đầu tư cho các doanh nghiệp BDS sinh lời cao.

                                                                                                                                                                                                              Theo CafeF

Huyện Long Thành nắm giữ vị trí chiến lược trong đầu tư phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Đồng Nai; được quy hoạch và đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật cấp quốc gia có quy mô lớn như: đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh-Long Thành Dầu Giây; đường cao tốc, đường sắt Biên Hòa-Vũng Tàu; tuyến đường sắt Thủ Thiêm – Long Thành, đường cao tốc Bến Lức- Long Thành; tuyến vành đai của thành phố Hồ Chí Minh; có các cảng vận chuyển hàng hóa mang tính chiến lược dọc theo sông Đồng Nai và sông Thị Vải và đặc biệt là dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, đã và đang thu hút rất nhiều các nhà đầu tư trong và ngoài nước với hàng loạt nhu cầu đầu tư phát triển đô thị, công nghiệp và dịch vụ… Với định hướng phát triển vùng tỉnh Đồng Nai, Long Thành là một trung tâm thương mại, tài chính cấp vùng, trung tâm dịch vụ Logistics cấp quốc gia, nằm trong vùng công nghiệp trung tâm của vùng tỉnh Đồng nai.


Trong mối quan hệ vùng huyện Long Thành, xã Phước Bình là cửa ngõ phía Nam của huyện Long Thành, định hướng là trung tâm Công nghiệp, tiểu thủ Công nghiệp cấp vùng. Nằm ở cửa ngõ giao thương với Vũng Tàu, đây được xem là nơi có nhiều điều kiện để phát triển tiềm năng kinh tế, cảng biển. Nhờ đó, kéo theo giá trị của bất động sản lân cận trong khu vực cũng tăng theo.

Những năm vừa qua, với những ảnh hưởng tích cực từ các chương trình dự án lớn đã dần thay đổi bộ mặt nông thôn của xã Phước Bình. Hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đã dần hoàn thiện góp phần cải thiện đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần cho người dân toàn xã.

Xã Phước Bình phía Nam của huyện Long Thành và của tỉnh Đông Nai.
-  Là đầu mối giao thông quan trọng của tỉnh, của vùng:

  • Đườg cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, đường cao tốc Bến Lức – Nhơn Trạch - Long Thành; đường QL51, vành đai 4 kết nối với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

- Là xã thuộc vùng 5 là đô thị công nghiệp hỗn hợp phía Nam, theo đồ án quy hoạch vùng huyện Long Thành.
- Là khu vực phát triển mạnh trong tương lai với nhiều dự án đang dự kiến triển khai xây dựng và Xã nằm trong bán kính ảnh hưởng của dự án sân bay quốc tế Long Thành.
- Là Xã phát triển kinh tế Công nghiệp – dịch vụ - nông nghiệp, dần chuyển dịch sang hướng Dịch vụ - công nghiệp – nông nghiệp Xã Phước Bình theo định hướng quy hoạch vùng Tỉnh Đồng Nai có các dự án cấp vùng, cấp quốc gia ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp bao gồm:

  •  Tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.
  •  Tuyến đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu.
  • Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành. 

Gắn kết định hướng phát triển không gian toàn xã phù hợp với phát triển vùng huyện Long Thành, vùng tỉnh Đồng Nai; gắn kết và bổ trợ cho các khu vực lân cận bao gồm các xã tiếp giáp như: xã Tân Hiệp, Bàu cạn, Phước Thái... Khu vực tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Gắn kết các dự án ảnh hưởng đến xã như: đô thị sân bay Long Thành, các dự án hạ tầng cấp vùng, cấp quốc gia và các dự án Khu công nghiệp, khu dịch vụ Logistic và cảng hàng hóa xung quanh.

1. Vị trí địa lý

Diện tích đất tự nhiên 3.664,2 ha, chiếm 6,8% diện tích đất tòan huyện

- Phía bắc giáp xã Tân Hiệp (huyện Long Thành thuộc tỉnh Đồng Nai)

- Phía nam giáp xã Hắc Dịch, Mỹ Xuân (huyện Tân Thành  thuộc tỉnh Bà rịa - Vũng Tàu)

- Phía tây giáp xã Phước Thái (huyện Long Thành thuộc tỉnh. Đồng Nai)

- Phía đông giáp xã  Cù Bị (huyện Châu Đức thuộc tỉnh Bà rịa - Vũng Tàu)

3. Đơn vị hành chính   

Xã Phước Bình được chia thành 7 ấp gồm: ấp 1, ấp 2, ấp 3, ấp 4, ấp 5, ấp 6 và ấp 7

TƯ VẤN MUA BÁN ĐẦU TƯ BĐS LONG THÀNH ĐỒNG NAI

XIN CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM SẢN PHẨM 

Kính chúc Quý khách
“Sức khỏe – Thịnh vượng – An khang”

HOTLINE 24/7 : 0984707084

Zalo – Viber – IMessage – Fb – Sky

Đăng ký ngay
Các trường được đánh dấu * là bắt buộc
Họ và Tên:
Điện thoại:
Yêu cầu của quý khách
Copyright 2020 © PHC. All rights reserved. Thiết kế bởi webmoi.vn